Xem mạng gà chuối gấm và cách nuôi gà đá đúng chuẩn 

Có thể nói gà chuối là một trong những giống gà phổ biến nhất tại Việt Nam. Chúng được nhiều người lựa chọn trong nuôi để phục vụ cho việc đá chọi là chính cũng như đá gà trực tiếp thomo. Nổi bật trong giống gà này là gà chuối gấm – dòng gà có ngoại hình đẹp và khả năng chiến đấu cũng rất tốt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chiến kê chuối gấm mạng gì cũng như chế độ nuôi sao cho đúng chuẩn nhé. Bắt đầu nào!

Giới thiệu về gà chuối gấm

Đây là một giống gà nằm trong những loại gà chuối đang có trên thị trường và được khá nhiều người nuôi ưa chuộng. Những chú gà này thường sẽ có những màu lông khác nhau, có con thì có bộ lông màu trắng, đuôi đen, những cũng có chiến kê lại màu vàng xen đỏ,.. Đặc điểm chung của chúng là bộ lông mượt mà, thướt tha như gấm nhìn rất đẹp mắt.

Gà chuối gấm

Là một giống gà thuộc dạng nhỏ trong thế giới gà chọi, những chiến kê chuối gấm chỉ có cân nặng từ 2 đến 3kg mà thôi. Chúng có thân hình nhỏ gọn nhưng đó chính là ưu điểm của chiến kê trong khi tham gia chiến đấu. Điều này giúp cho những chiến kê chuối gấm có thể né đòn một cách hiệu quả và di chuyển cực kỳ mau lẹ. 

Tuy nhỏ con nhưng khả năng ra đòn của những chú gà chuối giống gấm này thường rất tốt. Nhưng chúng lại không có khả năng chịu đòn tốt và sực lực dẻo dai. Chính vì thế mà sư kê cần chú ý không đưa chúng đến những sàn đấu mà thời gian thi đấu kéo dài. Đồng thời trong quá trình nuôi phải kết hợp với chế độ tập luyện phù hơp. 

Mạng của chiến kê chuối gấm 

Xem mạng của chiến kê là điều cực kỳ quan trọng, bất cứ chú gà chọi nào khi trước khi lên sàn đấu cũng phải xem mạng. Và đương nhiên với những chú gà chọi chuối gấm thì điều này cũng không thể thiếu. Chiếu theo phong thủy sinh tương khắc thì mạng của một chiến kê sẽ phụ thuộc vào màu lông mà nó đang có.

Và với chiến kê chuối gấm thì cũng sẽ dựa vào màu lông để phân loại chúng mạng gì, còn những hoa văn trên cơ thể thì không cần tính đến. Theo phong thủy thì những chiến kê có lông màu đỏ sẽ mang mạng Thủy, lông có màu trắng hoặc vàng nhạt sẽ mang mạng Kim, và những chiến kê có lông đen sẽ mang mạng Thủy. 

Với bảng màu đó thì hãy nhìn xem màu lông chủ đạo trên người chiến kê chuối gấm của mình có màu gì thì sẽ theo mạng đó. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng để lựa chọn ngày đá, đối thủ chiến đấu sao cho phù hợp. Vậy nên hãy cân nhắc tính toán mạng của chiến kê cẩn thận anh em nhé! 

Chiến kê chuối gấm

Gà chuối gấm nên đá vào khi nào?

Khi đã xác định được mạng gà chuối rồi thì việc xem ngày đá, thời điểm đá là điều khá dễ dàng. Như ở phần trên đã chỉ ra những chiến kê chuối gấm có màu lông khác nhau sẽ có mạng khác nhau. Và trong phong thủy sinh tương khắc cũng chỉ ra rằng, chú gà mang mạng nào nên đá vào thời điểm phù hợp với mạng đó. 

Cụ thể, những chiến kê mạng Thủy thì hãy đá vào mùa đông khi mà trời mưa nhiều. Chiến kê chuối gấm có mạng Kim thì đá vào những ngày mùa thu. Còn những chú gà chọi chuối gấm có mạng Thổ thì nên đem đi thi đấu vào những ngày mùa hè sẽ có tỷ lệ thắng cao hơn. Hãy ghi nhớ những thời điểm đó và chọn lúc đá cho phù hợp nếu muốn chiến kê của mình giành phần thắng

Cách nuôi gà chọi chuối gấm đúng chuẩn 

Với giống gà chọi chuối gấm này thì việc nuôi nhốt và huấn luyện chúng là điều cực kỳ quan trong. Nếu đang có một chiến kê dạng này thì dưới đây sẽ là quy trình nuôi mà bạn có thể tham khảo:

Chế độ ăn uống

Nếu xác định nuôi chiến kê chuối gấm để đi đá thì bạn phải chú trọng đến chế độ ăn uống. Đây là yếu tố giúp nó tăng sức lực, tăng khả năng chiến đấu:

  • Cho gà ăn thóc, gạo hoặc những loại ngũ cốc 2 lần/ngày, chú ý là không nên cho ăn quá no
  • Bổ sung thêm những khoáng chất và vitamin cần thiết cho gà chọi chuối gấm với liều lượng 1 viên/ngày 
  • Chúng chiến kê ăn thêm những loại thịt sống như ếch, nhái, rắn, dế, thịt bò để kích thích quá trình nở cơ của chúng
Cách nuôi gà chọi chuối gấm đúng chuẩn

Chế độ tập luyện

Đi cùng với chế độ ăn uống sẽ là chế độ tập luyện cho gà chọi chuối gấm. Hãy cho chúng tập những bài tập về nâng cao thể lực, rèn luyện khả năng đá, khả năng phản xạ và khả năng ra đòn. Bên cạnh đó phải chú ý vào nghệ, nấu nước om bóp gà để chúng khỏe mạnh và làn da phát triển dày hơn. 

Lời kết

Mong rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì đã giúp các bạn có thêm kiến thức về giống gà chuối gấm. Đây là một chiến kê khá là nhanh nhẹn trên sàn đấu với khả năng đá chọi cực kỳ ấn tượng đấy. Có điều gì thú vị mà bạn biết về giống gà này không, nếu có thì hãy chia sẻ dưới phần bình luận để mọi người cùng biết nhé! 

>> xem thêm: Gà chuối lửa là gì, mạng nào và nên cho đó vào những thời điểm nào

One thought on “Xem mạng gà chuối gấm và cách nuôi gà đá đúng chuẩn 

  1. Pingback: Xổ gà là gì? Chia sẻ cách xổ gà từ các sư kê có kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *