Xổ gà là gì? Chia sẻ cách xổ gà từ các sư kê có kinh nghiệm

Với những sư kê khi nuôi gà chọi thì việc xổ gà là điều cực kỳ quan trọng khi tham gia đá gà trực tiếp campuchia. Thậm chí đây còn được xem là giai đoạn bản lề để tạo nên những chiến kê hàng đấu. Tuy nhiên, công đoạn tưởng chừng như dễ này lại khó không tưởng và không phải sư kê nào cũng có thể áp dụng được. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 2 cách xổ gà hiệu quả nhất được các sư kê có kinh nghiệm truyền bá lại. Cùng theo dõi để biết phương pháp xổ gà chuẩn nhé!

Xổ gà là gì?

Với nhiều người mới nuôi gà chọi thì thuật ngữ này còn khá là mới lạ. Nhưng với những sư kê lâu năm thì đây là một thuật ngữ, hay nói chính xác hơn là một công việc quen thuộc. Xổ là thực chất là một phương pháp giúp cho những gà chọi còn non kim nghiệm tăng thể lực, tăng khả năng chiến đấu và phần nào đó là giúp nó hiếu chiến hơn.

Xổ gà là gì bạn nên biết

Xổ gà thường được người nuôi áp dụng khi mà những chiến kê bắt đầu bước vào giai đoạn đi thi đấu. Tuy nhiên có nhiều người hiện nay lại không biết cách xổ sao cho đúng cũng như thời điểm để xổ gà. Nhiều anh em cứ cho gà chọi của mình vào đá với những gà khác và coi đá là xổ gà. Hệ quả là chúng nhẹ thì bị thương, nặng thì tàn tật thậm chí đen đủi hơn là gà chọi chết luôn. 

Chia sẻ cách xổ gà cực hay của những sư kê hàng đầu 

Trên thực tế thì có khá nhiều hình thức xổ gà như chạy lồng, đeo chì,.. nhưng như thế là chưa đủ với những chiến kê tham gia thi đấu cựa dao. Nếu bạn nuôi gà chọi đơn thuần thì có thể áp dụng những cách xổ đó. Tuy nhiên, nếu đưa gà chọi của mình tham gia thi đấu chuyên nghiệp thì phải áp dụng phương thức sau:

Bước nhử gà

Đây là phương thức xổ gà được khá nhiều người áp dụng với độ hiệu quả cao. Với hình thức này, anh em hãy đặt hai chú gà cần xổ với khoảng cách khoảng nửa bước chân. Khi này, tay phải của sư kê nắm đuôi còn tay trái thì ấn nhẹ xuống đất. Khi này, gà chọi sẽ theo tập tính của mình là vùng ra để thoát khỏi sự đè nén. 

Sau đó, theo tính hiệu của hai người thì đồng thời thả đuôi để hai con gà chọi lao vào nhau. Khoảng cách gần sẽ khiến chúng bay lên để đạp nhau và quá trình xổ sẽ bắt đầu từ đó. Bài xổ này sẽ giúp gà có sức bật tốt và tung chân về phía đối thủ chứ không phải để chúng cắm đầu cắm cổ chạy về phía đối thủ. Hãy áp dụng bài xổ này trong khoảng từ 7 đến 10 phút, sau đó cho gà chọi nghỉ ngơi hồi sức. 

cách xổ gà cực hay của những sư kê hàng đầu

Bước thả gà

Với bước này thì hay người sẽ bế gà đi ra hai phía với khoảng cách khoảng 1.5m. Sau đó cả hai ngươi sẽ thả gà ra, chúng sẽ tự lần theo dấu vết của đối thủ và lao vào đá nhau. Cứ 2, 3 phát đá như vậy thì kéo chúng ra và lặp lại bước này từ 7 đến 10 lần trong một lần xổ. 

Mục đích của bài này là tạo nên sự hiếu chiến của những chú gà chọi, chỉ cần thả ra là lao về phía đối thủ. Đồng thời bài xổ này sẽ tạo cho chúng sự tập trung nhất định khi bước lên sàn đấu. Sự nhiệt huyết, tập trung và hiếu chiến được xem là công thức khi đá gà nên đây là một bước xổ rất quan trọng. 

Khi xổ gà thì nên lưu ý những gì? 

cách

Xổ gà là một quy trình quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển cũng như khả năng đá chọi của chiến kê. Thế nhưng không phải chú gà chọi nào đến tuổi cũng đem đi xổ mà sẽ có một vài trường hợp ngoại lệ. Trong quá trình xổ gà thì bạn cũng cần phải lưu ý những điểm sau: 

  • Không nên xổ gà quá nhiều, bởi vì việc xổ gà sẽ khiến gà chọi của anh em rất mất sức. Vậy nên liều xổ gà phù hợp sẽ là là từ 1 đến 2 lần tuần. Đây được các sư kê cho là lượng phù hợp nhất cho sự kích thích, phát triển của gà chọi. 
  • Với những gà chọi chưa đủ lông thì không nên đem đi xổ nếu không sẽ bị nhạt sau này.
  • Khi xổ gà thì không nên chọn những chú gà có chạng gà chênh lệch quá 300g bởi sự chênh lệch trọng lượng. Bên cạnh đó thì hãy bịt những những chiếc cựa hoặc cựa sắt để chúng không thể gây thương tích cho đối thủ. 
  • Những chú gà chọi mới mua về, chuyển từ nơi khác đến hoặc còn lông máu thì không được xổ gà. 
  • Trong quá trình xổ thì hai người sư kê phải đặc biệt chú ý đến gà chiến của mình. Không để chúng quá sung sức dẫn đến những chấn thương không đáng có.
Khi xổ gà thì nên lưu ý

Lời kết

Với bài viết trên đây thì bạn đã biết về mục đích của xổ gà là để làm gì rồi chứ. Bên cạnh đó, chúng tôi còn gửi đến các sư kê cách xổ gà được các sư kê áp dụng thường xuyên. Nếu trước giờ bạn chưa xổ gà thì hãy áp dụng ngay phương thức xổ gà nêu trên để tăng khả năng đá chọi và năng lực chiến đấu cho chiến kê của mình nhé!

>> xem thêm: Xem mạng gà chuối gấm và cách nuôi gà đá đúng chuẩn

One thought on “Xổ gà là gì? Chia sẻ cách xổ gà từ các sư kê có kinh nghiệm

  1. Pingback: Cách xem chân gà chọi - Bí kíp từ các sư kê uy tín hiện nay 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *