Gà Danh Thomo

Khi xem đá gà trực tiếp thì những con gà danh Thomo luôn nổi tiếng về độ máu chiến và dũng mãnh. Để đạt đến mức độ gà danh thì chắc chắn chúng phải thuộc hàng quái kê, kỳ kê. Đặc biệt những chú gà này phải có 5-10 trận thắng mới được liệt vào dạng trên. Ngay sau đây anh em hãy cùng livedagatructiep.com tìm hiểu về gà danh xem có gì thú vị nhé.

Tìm hiểu thế nào là gà Danh?

Gà danh là cụm từ nhằm chỉ những chú gà có chuỗi trận thắng ấn tượng, tối thiểu là từ 7-10 trận trở lên. Tất nhiên để đạt được cảnh giới này chúng phải trải qua nhiều trận chiến sinh tử. Thậm chí chỉ cần 1 sai lầm là có thể mất mạng. Anh em cũng nên nhớ rằng những trận gà đá cựa có sức sát thương cực lớn. Nếu không phải là những kỳ kê thì tỉ lệ tử vong là cực cao.

Cách nhận biết về gà Danh

Gà danh được xem là tinh hoa của các dòng gà chọi. Chúng luôn được chủ nhân nuôi dưỡng khá kỹ càng. Gà danh cũng là đại diện cho những bậc sư kê nhiều tiền. Chính vì thế mà việc chiến thắng để lĩnh tiền thưởng chỉ là 1 phần nhỏ mà thôi. Cái chính là danh dự của chủ nhân, đó mới là quan trọng.

Gà Danh sở hữu lối đá siêu hay

Gà danh sở hữu tài năng xuất chúng, luôn xuất hiện tại các sới gà lớn. Thậm chí chúng có thể thắng 10 trận liên tục mà vẫn còn sống sót. Nhìn chung chỉ cần 5 trận thắng là quá tuyệt vời rồi, chưa kể số trận thắng còn lên tới con số 10 thì quả thật quá sức tưởng tượng. Với giống gà đòn thì thắng 10-20 trận vẫn có thể được, chứ với gà cựa thì tỉ lệ này là cực hiếm.

Gà danh ra đòn siêu tốc và siêu nhanh

Cả lối đánh và tốc độ của gà danh đều thuộc hàng thượng thừa. Chúng sử dụng tốc độ nhanh như tên bắn để né đòn đối thủ. Tiếp sau đó gà danh sẽ dùng siêu đòn để hạ gục đối thủ .

Theo đánh giá thì gà danh có thể thắng knock out hoặc thắng bằng sức bền của mình.

Gà Danh sử dụng cựa rất tốt

Cựa sắt được xem là vũ khí chính của các trận đá gà này. Vậy nên bắt buộc chúng phải sử dụng cựa thuần thục. Nếu lơ mơ thì tỉ lệ bỏ mạng ngay trên sàn đấu là rất cao. Nhìn chung các chú gà danh có kỹ năng sử dụng cựa thuần thục, không cần bàn cãi nhiều.

Những con gà Danh nổi tiếng thời gian qua

Ngoài miền Bắc thường gọi gà thắng nhiều là chiến thần, chiến kê, linh kê. Chúng có thể có cả chục sao chiến thắng khác nhau. Một số cái tên anh em có thể tham khảo là:

  • Gà Xám Thần 21 trận bất bại.
  • Xám Messi 19 trận bất bại
  • Tía King Kong với khoảng 18 trận thắng.
  • Xám Búa Tạ.
  • Tía Ép Cọc.
  • Ô Taxi 9 trận thắng.

Trên đây là những thông tin về gà danh Thomo và những giai thoại đi kèm. Chúng tôi trang livedagatructiep.com sẽ tiếp tục update thêm những chiến kê nổi tiếng để anh em tham khảo, nhớ đừng bỏ lỡ nhé.