Gà chuối chân vàng là gì? Mạng của giống này như thế nào? 

Một trong những giống gà chuối phổ biến nhất hiện nay đá gà trên mạng đó là gà chuối chân vàng. Chân gà chuối có màu vàng là một đặc điểm được rất nhiều sư kê khi lựa chọn gà chuối chú ý đến. Cũng chính vì lý do đó mà có thể nói rằng, gà chuối có chân vàng mang những đặc điểm của một chiến kê với năng lực đá chọi cực kỳ hay. Vậy bạn có biết gà chuối chân vàng mạng gì và nên lựa chọn đối thủ cho nó ra sao hay không. Nếu chưa biết thì hãy cùng theo dõi trong bài viết này của chúng tôi nhé! 

Gà chuối chân vàng là gì?

Gà chuối có chân vàng nói riêng hay giống gà chuối nói chung là những chú gà có màu như lá chuối. Những chú gà này thường có kích thước trung bình và khả năng đá chọi ở mức tốt. Thậm chí nhiều chú gà chuối còn có năng lực chiến đấu như những linh kê hàng đầu.

Gà chuối chân vàng

Như vậy ta có thể hiểu rằng, gà chuối sở hữu chân vàng là những chú gà chuối có đôi chân màu vàng. Những chú gà này thường mặc đặc điểm di truyền của những thế hệ trước. Đôi chân với màu vàng giúp cho nó phân biệt với những chú gà chuối chân xanh hay chân chì. Những sư kê có sở thích chơi gà chọi rất thích những chú gà chuối có chân vàng bởi theo họ đây là những chiến kê. 

Hơn nữa trong kinh kê, những chú gà này nếu được huấn luyện bài bản sẽ trở thành những chiến kê dũng mãnh. Chính vì lý do đó mà hiện nay trên thị trường, gà chuối có chân màu vàng đang được nhiều người săn đón dù giá không hề rẻ. 

Đặc tính của gà chuối có chân vàng

Vì là thuộc dòng gà chuối nên những con gà chuối có chân vàng cũng mang những đặc tính chung. Đó là sự nhanh nhẹn, linh hoạt trong lối di chuyển đi đứng cũng như khi tham gia giao chiến. Có một điểm đặc trưng của loài này là chúng rất thích đi dạo và khà là hung hăng khi bị nhốt quá lâu. 

Khi lên sàn đấu, những chú gà chuois có chân vàng thường tận dụng sự nhanh nhẹn của mình để tránh những đòn đánh của đối phương. Tuy nhiên, vì có một thể hình khá nhẹ và một thể trạng không quá sung mãn cho nên nó thường yếu sức trong những trận đấu dài. Do đó mà những chú gà có chân vàng thường sẽ tham gia vào những trường gà cựa sắt hoặc cựa dao. 

Gà chuối chân vàng mạng gì, chọn đối thủ ra sao?

Nhiều người nuôi gà chuối có chân màu vàng nhưng không biết chúng có mạng ra sao. Đây là một sai sót lớn và dẫn đến việc chiến kê sẽ thua trận nhiều hơn là thắng. Nếu bạn cũng chưa biết giống gà này mạng gì thì dưới đây là những giải đáp cụ thể:

Đặc tính của gà chuối có chân vàng

Mạng của gà chuối chân màu vàng

Trong Kinh kê thì người ta lấy 5 giống ra tương ứng với 5 yếu tố trong ngũ hành. Đó là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, lần lượt là gà Nhạn – Xám – Ô – Điều (tía) – Ó vàng. Những màu này phụ thuộc vào màu lông của gà là chủ yếu, bên cạnh đó thì chân gà cũng là một thứ quan trọng khi xét đến. 

Dựa vào bảng phân màu trên cũng như kinh nghiệm của các sư kê thì gà chuối có chân màu vàng thuộc mạng “Thổ”. Nếu những chú gà này kết hợp với màu lông là màu trắng thì sẽ là những chiến kê rất dũng mãnh. Vì giữa hai màu này có sự tương hỗ trong phong thủy cũng như ngũ hành tương khắc. 

Chọn đối thủ cho gà chuối chân màu vàng

Một khi đã xác định được mạng của gà chuối có chân vàng rồi thì việc chọn đối thủ cho nó sẽ khá là dễ dàng. Trong phong thủy với thuyết tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim còn với thuyết tương khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. 

Với những con gà chuối có chân vàng với mạng Thổ thì sẽ hợp với những đối thủ có mạng Thủy. Khi này yếu tố phong thủy sẽ lấn át và giúp chúng có thể khắc chế đối thủ. Nên hạn chế những đối thủ mang mạng Mộc bởi giống này bị khắc và rất dễ bị thua cuộc. 

Có nên nuôi gà chuối chân màu vàng để đá?

Là một giống gà đá khá nổi tiếng, những chú gà chuối có thể nói là mang trong mình những đặc trưng để đá, chọi. Và đương nhiên gà chuối có chân màu vàng cũng có những đặc trưng đó. Do vậy mà nếu bạn có ý định nuôi giống gà này để đá là hoàn toàn phù hợp.

Có nên nuôi gà chuối chân màu vàng để đá

 

Điều quan trọng nhất khi nuôi gà chuối có chân màu vàng để đá đó là ở chế độ nuôi dưỡng cũng như chăm sóc chúng. Nếu chọn được những đối thủ mà chiến kê của bạn có thể khắc chế nhưng khả năng chiến đấu kém thì cũng chưa chắc đã giành được phần thắng. Thế nên hãy nhớ nếu nuôi gà chuối có chân vàng để đá thì hãy chú tâm vào viện huấn luyện chúng.

Lời kết

Với những thông tin ở trên thì hy vọng rằng anh em đã biết được gà chuối chân vàng là gì, mạng của chúng ra sao để chọn đối thủ đúng. Có thể nói đây là một giống gà không phải quá hiếm trên thị trường. Do đó, nếu yêu thích và ấn tượng với những chú gà chuối mang chân vàng thì hãy tìm kiếm và sở hữu ngay thôi nào! 

>> xem thêm: Gà chuối chân chì – Đặc điểm của dòng chiến kê thứ thiệt

One thought on “Gà chuối chân vàng là gì? Mạng của giống này như thế nào? 

  1. Pingback: Gà chuối lửa là gì, mạng nào và nên cho đó vào những thời điểm nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *