Gà chuối chân chì – Đặc điểm của dòng chiến kê thứ thiệt

Gà chuối chân chì là một trong những giống gà phổ biến và được khá nhiều sư kê ưa chuộng khi xem đá gà trực tiếp hôm nay. Một trong những loại được nhiều người yêu thích nhất trong dòng gà này đó chính là gà chuối chân chì. Với đặc điểm của bàn chân, giống gà này rất được ưa chuộng và được nhiều người săn lùng trên thị trường. Vậy thì gà chuối có chân chì là gì, đặc điểm ra sao, chế độ nuôi dưỡng như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết này, cùng theo dõi nhé! 

Gà chuối chân chì là gì, đá tốt không? 

Gà chuối là một giống gà chọi có nguồn gốc tại những tỉnh thành miền Tây. Đây là một chủng gà được mọi người cực kỳ yêu thích bởi lẽ vẻ ngoài rất bắt mắt và khả năng đá chọi của chúng. Và trong những loại gà chuối được mến mộ và săn đó nhất đó chính là gà chuối có chân chì. Đúng như tên gọi của nó, đây là những chú gà chuối nhưng có đôi chân màu chì trong rất bí hiểm. 

Gà chuối chân chì

Về cụ thể thì những chú gà chuối dạng này sẽ có đôi chân màu xám, một số biến thể của màu này như màu xám lanh đậm hoặc nhạt cũng được xem là màu chì. Theo ghi chép của kinh kê thì những chú gà có chân màu chì thường sẽ là những chiến hàng đầu. Chúng có năng lực cực tốt và khả năng chiến đấu cao. Nói thế để biết rằng giống gà chuối có chân chì cũng được xếp vào hàng chiến kê.  

Những chú chiến kê thuộc dòng gà chuối chân màu chì thường rất dũng mãnh. Thế nhưng việc chúng có thi đấu tốt hay không thì cũng phụ thuộc nhiều vào sự huấn luyện của sư kê. 

Đặc điểm của gà chuối có chân chì?

Cũng như những chú gà chuối khác cùng họ, gà chuối có chân chì sở hữu một bộ lông rậm, mộc đều từ đầu cho đến chân. Những con gà chuối sở hữu chân chì thường sẽ sở hữu những bộ lông khác nhau chứ không nhất định phải giống nhau. Có con thì chân chì màu trắng, có con thì chân chì màu vàng, còn có những chiến kê thì chân chì màu hơi ngả xanh,….

Bên cạnh đó, cánh của những chú gà chuối này khá khỏe. Lông đuôi thì dày và mọc đều, hai đặc điểm này được xem là một lợi thế giúp cho chúng giữ thăng bằng cực tốt khi tham gia đá gà. 

Ngoài ra, tập tính của những chú gà chuối nói chung và gà chuối có chân màu chì nói riêng mà rất thích đi lại. Chúng không thích bị nhốt một chỗ, chính vì đặc điểm này mà những chú gà này thường di chuyển cực kỳ nhanh nhẹn và lanh lẹ. Tuy nhiên, điểm yếu của những chú gà này lại khá là yếu sức và không thể thi đấu ở những trận đấu kéo dài. 

Gà chuối chân màu chì kết hợp với màu lông nào?

Nhiều sư kê cứ thấy gà chuối mang chân chì là chọn chứ không mấy quan tâm đến màu lông của nó. Tuy nhiên, đây là một sai sót có thể khiến sư kê phải trải giá đắt. Với gà bình thường thì sao cũng được nhưng đã là gà chọi thì màu chân phải đi đôi với màu lông. Với gà chuối có chân chì thì nên kết hợp với những màu lông sau:

Đặc điểm của gà chuối có chân chì

Gà chuối lửa chân chì

Gà chuối lửa chân chì sẽ có bộ lông là sự pha trộn giữa màu vàng và đỏ. Nhìn qua chúng như những ngọn lửa đang cháy hừng hực. Trong phong thủ thì hai màu này cũng được xem là tương trợ cho nhau nên thường sẽ tạo ra những chiến kê rất hay

Trong phong thủy tương khắc thì chân chì mạng Mộc và mà lửa thì mạng Hỏa. Đây có thể xem là sự kết hợp hoàn hảo của cho một chú gà chuối có chân màu chì. 

Gà chuối xám chân chì

Nhiều sư kê thường quan niệm, lông màu xám đi với chân màu chì sẽ tạo nên một thế thượng phong cho gà chọi. Do đó, nếu một chú gà chuối đã có chân màu chì còn được kết hợp với bộ lông màu xám đậm hoặc nhạt thì sẽ là một chiến kê rất đáng gờm. 

Đặc biệt nhất nếu những chú gà chọi này bước vào những trận chiến có sự đối chọi, khắc chế về màu mạng thì sẽ tỷ lệ thắng sẽ là rất cao. 

Chế độ nuôi dưỡng gà chuối chân chì như thế nào?

  • Chế độ dinh dưỡng: sư kê có thể dùng thóc hoặc lúa cho ăn ngày 2 lần hoặc ít hơn tùy vào tuổi và thể trạng của gà. Ngoài ra hãy bổ sung rau xanh ngày 1 lần có thể trộn chung với thức ăn hằng ngày. Bên cạnh đó sư kê cần bổ sung thêm vitamin 1 ngày/viên, uống Phariton – thuốc vỗ béo gà 5ngày/viên
  • Với gà chuối có chân chì đã đến kỳ trưởng thành hãy áp dụng các bài tập chạy lồng, quần mái để tăng khả năng chiến đấu. Thường xuyên om, bóp, vào nghệ để giúp cho da chúng phát triển dày hơn
Chế độ nuôi dưỡng gà chuối chân chì

Lời kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về giống gà chuối chân chì với những đặc điểm cũng như chế độ nuôi dưỡng của nó. Nhìn chung, giống gà này có những phẩm chất của một chiến kê. Và chỉ cần được kết hợp với màu lông chuẩn và quy trình tập luyện phù hợp thì sẽ cho ra một chú gà chọi đẳng cấp. Vậy nên, nếu có cơ hội thì đừng ngần ngại mà sở hữu cho mình một chú gà chuối có chân chì anh em nhé! 

>> xem thêm: Gà chuối chân xanh mạng gì? Loại gà này đá có tốt không?

One thought on “Gà chuối chân chì – Đặc điểm của dòng chiến kê thứ thiệt

  1. Pingback: Gà chuối chân vàng là gì? Mạng của giống này như thế nào? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *