Ngày cáp độ đá gà là gì? Cách chọn ngày đá gà tốt năm 2023

Bất kỳ người chơi đá gà trên mạng nào cũng mong muốn có được chiến thắng trong những lần ra quân. Kết quả của mỗi trận đá gà dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài phẩm chất và kỹ năng của gà chọi thì việc thi đấu đúng những ngày cáp độ đá gà tốt cũng là những lợi thế lớn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn các cách chọn ngày đá gà tốt năm 2023, cùng theo dõi nhé!

Ngày cáp độ đá gà là gì?

Ngày cáp độ đá gà là ngày mà người chơi cùng với chiến kê của mình lên sàn thi đấu. Đây là một ngày cực quan trọng sau chuỗi ngày chăm sóc và huấn luyện gà chọi. Vì vậy bất kỳ sư kê nào cũng sẽ lựa chọn những ngày cá độ tốt mang lại chiến thắng cho gà chiến của mình.

Ngày cáp độ đá gà là gì các kê thủ nên tìm hiểu

Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy thì việc chọn ngày phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó quan trọng nhất là việc phải cho gà thi đấu vào thời điểm gà sung sức nhất. Tránh để gà ra quân trong tình trạng kiệt sức dẫn đến chán đá về sau.

Cách chọn ngày cáp độ đá gà tốt 2023

Để chọn ngày cá độ đá gà tốt và có sự hỗ trợ của yếu tố may mắn thì bạn có nhiều cách khác nhau. Trong đó 3 cách chọn ngày dưới đây là hữu hiệu và được sư kê đánh giá cao nhất. Cùng khám phá cụ thể các cách ngay dưới đây nhé!

Chọn ngày dựa vào 12 con giáp

Cách chọn ngày đá gà dựa vào 23 con giáp là cách chọn ngày đặc trưng của các nước Á đông. Phương pháp chọn ngày dựa trên các con giáp tính theo năm khá độc đáo nhưng có tính chính xác cao. Để chọn ngày chính xác thì anh em phải biết gà của mình mạng gì và hợp đá vào những ngày nào trong tháng.

Mạng gà là yếu tố được xác định ngay từ khi sinh ra và không thay đổi trong thời gian chúng phát triển và chết đi. Cách xác định mạng gà tương ứng với 12 con giáp hỗ trợ rất nhiều trong phong độ thi đấu của gà. Những ngày hợp mạng thì gà thịnh và đá rất hăng. Nếu cho đá ở những ngày khắc mạng gà sẽ để lộ nhiều yếu điểm rất nguy hiểm.

Cách chọn ngày cáp độ đá gà tốt

Để xác định mạng gà và ngày hợp mạng thì người ta chủ yếu căn cứ vào màu sắc lông gà. Một số trường hợp điển hình dưới đây anh em có thể tham khảo:

 • Gà có màu lông màu nâu, ô đất nên xuất phát ngày tý
 • Gà có lông tía đậm thích hợp đá ngày sửu
 • Gà lông xm nên ra quân thi đấu ngày dần
 • Gà lông ô kịt thích hợp đá ngày màu…

Ngoài ra còn rất nhiều màu sắc lông da khác nhau tương ứng với từng mạng cụ thể. Anh em cần phải nghiên cứu để cho gà ra quân vào ngày hợp. Có như vậy gà mới thi đấu hăng say và mang về chiến thắng cho chúng ta.

Xem ngày đá gà theo ngũ hành

Ngũ hành tương sinh tương khắc là bộ môn phong thủy được rất nhiều cao nhân nghiên cứu. Áp dụng ngũ hành có thể thành công trong mọi lĩnh vực đời sống kể cả đá gà. Quy luật chọn ngày cáp độ đá gà theo ngũ hành được hiểu như sau:

Mỗi một chiến kê sẽ có mệnh tương ứng với Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngũ hành sẽ tương sinh với nhau gồm: Kim sinh thủy -> Mộc ->Hỏa -> Thổ -> Kim. Ngũ hành tương khắc gồm: Hỏa >< Kim, Thổ ><Thủy, Kim ><Mộc, Thủy>< Hỏa, Mộc >< Thổ.

Cách xác định mệnh gà theo ngũ hành chủ yếu dựa vào màu sắc lông và da gà. Một số trường hợp cụ thể được xác định theo ngũ hành như sau:

 • Kim: Gà chọi có lông và da màu vàng, trắng hoặc xám
 • Mộc: Gà chọi có lông da màu nhạn hoặc tía hoặc nhạn tía
 • Thủy: Gà chọi có phần lớn lông màu đen, trắng, ô 
 • Hỏa: Gà chọi có lông màu sắc rực rỡ như đỏ, cam
 • Thổ: Gà chọi có lông và da màu vàng sậm hoặc nâu đất 
Xem ngày đá gà theo ngũ hành

Tránh giao chiến những ngày kỵ

Một điểm cân hết sức lưu ý trong chọn ngày đá gà đó là cần tránh những ngày kỵ. Đây là những ngày gà không có thể trạng xung mãn nhất và các yếu tố ngoại lực không hỗ trợ. Vì vậy anh em không được động binh cho gà chiến giao tranh trong những ngày này.

Một số lưu ý giúp gà đá dễ thắng

Bên cạnh việc nắm được cách chọn ngày cá độ đá gà tốt thì bạn cần quan tâm đến rất nhiều lưu ý. Những kinh nghiệm từ sư kê chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được chiến thắng trong những trận giao tranh. Điểm qua các lưu ý quan trọng sau để luôn giành chiến thắng khi đá gà nhé:

 • Gà trước khi đá cần được nghỉ ngơi trong thời gian hợp lý để duy trì thể trạng và phong độ cao nhất
 • Gà đá cần được tập luyện thường xuyên để duy trì thể hình tốt nhất. Đặc biệt tránh để gà rơi vào tình trạng lười biếng, chăm ăn dẫn đến béo phì.
 • Để gà đá sung và có thể trạng tốt thì phải được chăm sóc với chế độ dinh dưỡng bài bản. 

Kết luận

Như vậy bài viết đã trả lời câu hỏi ngày cáp độ đá gà là gì và các cách chọn ngày đá gà tốt nhất 2023. Hy vọng anh em sẽ sớm chọn được ngày tốt nhất để ra quân cùng chiến kê của mình. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo nhé anh em!

>> xem thêm: Cách xem chân gà chọi – Bí kíp từ các sư kê uy tín hiện nay 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *