Gà nhạn là gì? Những chân gà lông nhạn đá hay nhất 

Gà nhạn là một loại gà đang rất phổ biến và được nhiều người yêu thích khi xem đá gà trực tiếp thomo. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều giống gà loại này trên thị trường, do đó mà khi chọn để nuôi hoặc để đá thì nhiều người không biết chọn sao cho đúng. Đặc biệt là những chi tiết như màu chân và màu mạng của gà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp cho anh em biết rõ hơn về giống và nhạn và những con gà có chân đá hay nhất. Cùng theo dõi nhé!

Gà nhạn là gì? 

Với nhiều anh em thì loại gà này đã không còn quá xa lạ, gà giống nhạn là một giống gà có màu trắng bạch như màu lông chim con nhạn. Xuất phát từ đặc tính của màu lông mà chúng có tên gọi như vậy và cũng chính đó đã làm nên đặc điểm nổi bật cho loại gà này. Bên cạnh đó, loại gà này còn có tên gọi khác gà bạch nhạn, gà trắng hay gà bạch công tử.

Gà nhạn là gì bạn nên biết

Có một điểm đặc biệt của giống gà bạch nhạn này đó là sự phân bố màu sắc trên cơ thể chúng. Những chú gà này có làn da đỏ đặc trưng (nhìn qua thì giống như gà đòn Bình Định), cặp chân thì màu vàng, màu xanh hoặc màu trắng còn lông thì màu trắng. Điều này tạo nên sự đặc trưng và vẻ đẹp kiêu hãnh cho loài gà có tên gọi là “bạch công tử” này. 

Gà bạch nhạn chân nào đá hay nhất

Nhiều sư kê có mong muốn sở hữu một chú gà bạch nhạn để nuôi, đào tạo và đưa chúng vào những trường gà để thi đấu. Và nếu bạn cũng đang muốn có một chú gà giống này thì dưới đây sẽ là một vài gợi ý:

Gà bạch nhạn chân xanh

Loài gà có chân xanh được nhiều sư kê săn lùng để nuôi, có thể nói nó được ưa chuộng hơn hẳn so với những “người anh em” khác. Xét về mạng thì gà bạch nhạn lông trắng cộng với chân xanh cũng rất hợp và có mối tương trợ lẫn nhau. Trong ngũ hành thì hai màu này còn được gọi là kim sinh thủy, do đó đem lại sự may mắn cực lớn dành cho người nuôi.

Nếu những chú gà bạch nhạn chân xanh được nuôi, tập luyện phù hợp và có chế độ dinh dưỡng tốt thì hoàn toàn có thể trở thành một chiến kê hàng đầu. Do đó, nếu có cơ hội thì hãy chọn những chú gà đá loại này bạn nhé.

Gà bạch nhạn chân trắng

Nếu anh em chọn một chọn gà bạch nhạn mà có chân trắng thì quả là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi lẽ đó là một chiến kê mạnh Kim, chúng tạo nên sự thống nhất cao trong thể hình và sức mạnh cũng như tâm thức theo quan niệm của ngũ hành. Những chiến kê dạng này thường thường đá rất tốt với năng lực tấn công và khắc chế đối thủ rất hay. 

Gà bạch nhạn chân trắng

Và nếu sư kê nào chọn được một chú gà bạch nhạn có màu trắng, chân trắng mà mỏ cũng có màu trắng thì quả thực rất đáng quý đấy. Bởi lẽ khi này màu trắng sẽ bao phủ từ đầu đến chân trong rất uy nghiêm và dũng mãnh. 

Gà bạch nhạn chân vàng 

Thêm một sự lựa chọn cho sư kê đó là gà bạch nhạn kết hợp với cặp chân vàng. Hai màu này cũng có sự hỗ trợ cho nhau về mặt phong thủy và mệnh của gà. Màu vàng này khi xét về mệnh Kim cũng tốt và mệnh Thổ cũng được. Do đó mà khi kết hợp với màu trắng của lông sẽ tạo nên sự bổ trợ cho gà, điều này là rất tốt khi chiến kê lên thi đấu. 

Xác định mạng của gà nhạn

Nhiều người nuôi gà bạch nhạn nhưng không biết rõ chúng có mạng gì, hệ quả là chọn sai đối thủ khi giao đấu khiến cho gà thảm bại, thậm chí là bị thương. Xét về ngũ hành sinh tương khắc thì những chiến kê “bạch công tử” này là mạng Kim. Như vậy có thể thấy rằng, chúng sẽ khắc chế tốt những chiến kê mang mạng Hỏa còn sẽ thua trận bởi những chiến kê mạng Hỏa. 

Có nên nuôi gà nhạn để đá không?

Nếu bạn là một người thích tính thẩm mỹ mà những chú gà gọi mang lại thì đây là một giống gà phù hợp để nuôi. Và nếu bạn là một sư kê và muốn nuôi, đào tạo những chú chiến kê “bạch công tử” này thì phải kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng, nuôi nhốt và đào tạo một cách hợp lý. Đặc biệt là phải chú ý đến quá trình huấn luyện của sư kê.

Có nên nuôi gà nhạn để đá không

Bởi như đã nói ở trên, dù có thể khắc chế được những chú gà chọi mang mạng Thổ nhưng khả năng thực chiến của nó cũng là điều rất quan trọng. Nếu chúng có thực lực, có khả năng đá tốt và kết hợp với phong thủy thì sẽ trở thành một chiến kê bất khả chiến bại. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin về giống gà nhạn – một giống gà đặc biệt với vẻ ngoài vô cùng bắt mắt. Mong rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì anh em đã có thêm những kiến thức về loại gà này. Việc nuôi giống mà này vì mục đích gì, nuôi ra sao phụ thuộc cả vào sở thích của mỗi người. Vậy nên trước khi quyết định sở hữu một chú gà bạch nhạn thì hãy hướng đến những cá thể có đặc điểm mà mình thích bạn nhé! 

>> xem thêm: Cách nhận diện và chăm sóc gà điều chân trắng chuẩn chiến kê

One thought on “Gà nhạn là gì? Những chân gà lông nhạn đá hay nhất 

  1. Pingback: Gà chuối chân xanh mạng gì? Loại gà này đá có tốt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *