Gà điều xanh là gì? Cách chọn gà chọi cực chuẩn như sư kê

Với sự đa dạng về màu sắc và tính cách, gà điều xanh là một loại vật nuôi được rất nhiều người yêu thích và chăm sóc. Nếu bạn muốn nuôi gà chọi điều xanh, hãy tìm hiểu kỹ về các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe và tính cách của chúng để có thể chăm sóc và nuôi dưỡng chúng một cách tốt nhất và xem đá gà trực tiếp hôm nay để thêm kinh nghiệm. Dưới đây là thông tin về dòng gà này, mọi người có thể tham khảo.

Gà chọi điều xanh là gì?

Gà điều, hay còn gọi là gà nước, là một loại gà có bộ lông rực rỡ, chủ đạo là màu đỏ. Tuy nhiên cũng có thể có các màu phụ như trắng, xanh đen, đỏ và mật. Tùy thuộc vào sự kết hợp của từng màu lông, gà điều được đặt tên khác nhau. Hôm nay, chúng ta sẽ đặc biệt tìm hiểu về dòng gà chọi điều xanh.

Gà chọi điều xanh là gì bạn có biết chưa

Tông màu chủ đạo của gà chọi điều xanh bao gồm màu xanh đen kết hợp với những tia sáng đỏ lấp lánh. Nếu nhìn bình thường, màu đen sẽ là màu chủ đạo, tuy nhiên khi ánh sáng mặt trời chiếu vào, chúng ta có thể nhìn thấy rõ màu xanh, xanh ướt, ô ướt và ô kịt. Bộ lông của gà điều không thể thiếu được những sợi lông bờm và lông cổ màu đỏ rực rỡ đặc trưng. Thậm chí, phần lông đuôi cũng có thể có một vài sợi lông màu đỏ.

Trong tự nhiên, gà điều lông xanh thường sống ở các vùng đầm lầy, vùng nước chảy và các khu vực rừng thưa. Chúng thường thích sống thành từng nhóm nhỏ và có thể thức suốt đêm để săn mồi. Với bộ lông đẹp mắt và tính cách hoạt bát, gà điều đang trở thành một lựa chọn phổ biến cho việc nuôi thú cưng.

Màu mạng của gà đá điều xanh là gì?

Mặc dù có màu lông xanh, tuy nhiên, bản chất của gà điều chọi xanh vẫn là tông màu đỏ chiếm ưu thế. Tông màu này được tạo ra bằng cách sử dụng lông cánh, lông bờm và lông mã của gà chọi. Từ đó, các chuyên gia đã đưa ra các màu mạng chuẩn cho gà xanh điều.

Gà chọi điều xanh được xếp vào mệnh Mộc, vì khi pha trộn màu lông đỏ và xanh, kết quả sẽ là màu xám tối. Điều này giải thích tại sao các con gà như Xám Bướm, Gà Xám, Xám Cú, Xám Chuối, Xám Điều và Điều Xanh đều thuộc mệnh Mộc. Tuy nhiên, một số trường hợp gà điều mật vẫn thuộc mệnh Mộc do sự cân bằng giữa màu xanh và đỏ.

Màu mạng của gà đá điều xanh là gì

Ngoài màu sắc, mệnh của gà điều lông xanh cũng ảnh hưởng đến tính cách và sức khỏe của chúng. Gà chọi điều xanh thuộc mệnh Mộc có tính cách thông minh, nhanh nhẹn và táo bạo. Tuy nhiên, nếu bị stress hoặc đối mặt với tình huống khó khăn. Chúng cũng dễ bị mất cân bằng và có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hô hấp.

Trong tục lệ Việt Nam, gà điều lông xanh còn được coi là biểu tượng của sự may mắn, vinh quang và thịnh vượng. Chính vì vậy, người ta thường sử dụng gà điều xanh trong các nghi lễ cúng tế và các dịp lễ hội quan trọng.

Chọn ngày ngày đá phù hợp cho gà chọi điều xanh

Việc lựa chọn ngày thi đấu cho gà đá điều xanh đòi hỏi anh em phải nắm rõ tông màu của gà để có thể nhận được lợi thế và chiến thắng cao nhất. Để làm được điều này, anh em cần phải biết về ngũ hành phong thủy, các cung mệnh xung khắc và tương sinh phù hợp. Với gà mệnh Hỏa, ưu tiên những ngày đá mệnh Kim sẽ giúp chủ nhân có cơ hội dành chiến thắng. Tuy nhiên, không chỉ sức mạnh mà còn phải có may mắn, đặc biệt là khi đối thủ là gà màu nhạn trắng hoặc vàng.

Tuy nhiên, mạng Hỏa lại bị xung khắc bởi mệnh Thủy. Do đó, anh em nên tránh các con gà Ô mệnh Thủy, đặc biệt là những con gà ô ướt, ô kịt, ô chân đen, vì cung mệnh này càng lấn áp. Nếu gà đá mệnh Hỏa muốn chọn ngày thi đấu, những ngày 2, 6, 13, 17 và 21 theo âm lịch sẽ là tốt nhất.

Như vậy, việc chọn ngày thi đấu cho gà đá là rất quan trọng và cần được anh em chú ý. Nắm rõ tông màu, ngũ hành phong thủy, các cung mệnh xung khắc và tương sinh phù hợp. Điều đó sẽ giúp anh em có được chiến thắng trong các trận đấu gà đá.

Chọn ngày ngày đá phù hợp cho gà chọi điều xanh

Cách tìm chiến kê trong gà điều xanh

Gà chọi điều xanh xuất hiện khá nhiều. Tuy nhiên, để chọn được một chiến kê là điều không đơn giản. Chúng ta có thể chọn được một chiến kê dựa vào các đặc điểm dưới đây:

Gà điều chân trắng

Một câu ca dao quen thuộc đã đủ để phản ánh phẩm chất của những con gà chất lượng: “Gà điều chân trắng, mẹ mắng cũng mua”. Không chỉ riêng gà chân trắng, mà nhiều dòng gà khác như gà ô, gà xám cũng đều áp dụng được quy tắc này. Kinh nghiệm cho thấy, những con gà chân trắng thường là những chiến kê xuất sắc.

Gà điều mắt ếch

Không chỉ có gà chân trắng, gà chân xanh và mắt ếch cũng là những chiến kê rất dũng mãnh và xuất sắc. Với chân xanh cứng cáp như sắt thép, chúng tạo nên sự tinh tế và độc đáo cho loại gà này. Việc tìm được một con gà chân trắng và chân xanh là niềm mong ước của bất kỳ sư kê nào, chúng là những thư hùng kê được ghi chép trong các sách Kinh kê.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về gà điều xanh để mọi người tham khảo. Việc lựa chọn một chú gà chọi điều xanh là cực kỳ quan trọng và không dễ để thực hiện. Vì vậy, hãy đọc kỹ những nội dung chúng tôi đã chia sẻ để biết được cách chọn gà tốt nhất nhé!

>> xem thêm: Gà chuối mạng gì? Xác định màu mạng gà chuối theo ngũ hành

One thought on “Gà điều xanh là gì? Cách chọn gà chọi cực chuẩn như sư kê

  1. Pingback: Cách xem màu mạng gà điều chân vàng cực kỳ chuẩn xác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *